Dự án Sunshine Heritage Hà Nội phát triển di sản, văn hóa, làng nghề Việt

Di sản văn hóa là mã định danh để mỗi dân tộc hội nhập với thế giới mà vẫn định dạng được mình. Với Sunshine Heritage Hà Nội, lần đầu tiên Việt Nam có một nơi hội tụ và lưu trữ các tinh hoa văn hóa đúng nghĩa, đánh thức các giá trị di sản đang dần bị mai một.

Trong dòng chảy từ quá khứ đến hiện tại, ông cha ta đã để lại di sản văn hóa đồ sộ. Những di sản ấy mang ý nghĩa bản sắc, biểu thị cho tâm hồn, cốt cách, đạo lý dân tộc, kết tinh từ hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Ngày nay, giữa nhịp sống gấp gáp, những sắc màu dân tộc ấy phần nào bị mai một. Nhưng, cái hồn cốt, cái bản sắc của mỗi vùng miền sẽ một lần nữa sáng bừng khi được tái hiện lại tại Sunshine Heritage Hà Nội.

sunshine-heritage-ha-noi-Dien-den-musttry-min

Nằm trên vùng đất là cái nôi của văn hóa Việt, Sunshine Heritage Hà Nội có một lợi thế là có nhiều các làng xã truyền thống còn tồn tại xung quanh, tạo nên bản sắc đậm màu văn hóa của Hà Nội. Chính điều này đã thôi thúc Sunshine Group biến Sunshine Heritage Hà Nội thành nơi bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa làng nghề, là cầu nối đưa làng nghề truyền thống hội nhập quốc tế.

Dự án Sunshine Heritage Hà Nội xây dựng công viên di sản, tái hiện nhiều hoạt động văn hóa đặc trưng của dân tộc

Theo quy hoạch, ngay chính tại dự án, một không gian đặc biệt với diện tích lớn sẽ được dụng tâm xây dựng với kiến trúc nhà gỗ đặc trưng của làng quê Bắc Bộ, cùng giếng nước, mái đình, ngói đỏ, những lối lên xuống uốn cong lát đá, cột, kèo chạm trổ tinh vi… đã trở thành biểu tượng cho hồn đất, hồn người. Không gian đậm chất Việt ấy sẽ là khu vực trưng bày, trải nghiệm hoạt động sản xuất và mua sắm các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ đến từ các làng nghề nổi tiếng. Nơi này sẽ không chỉ đưa du khách trải nghiệm cà dầm tương, thảm dệt Phụng Thượng nổi tiếng xứ Đoài mà còn là những tinh hoa làng nghề đất Việt như Nón làng Chuông, Gốm Bát Tràng, Lụa Vạn Phúc, Tranh Đông Hồ, Cói Kim Sơn…

du-an-sunshine-heritage-ha-noi-tien-ich-7

Sunshine Heritage Hà Nội đánh thức tiềm năng của các làng nghề truyền thống

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng dành không gian để tái hiện những đặc sắc văn hóa dân gian vùng miền trong bối cảnh đương đại với các màn biểu diễn: Múa rối nước, hát xẩm, chầu văn, rước đèn Trung thu, cây nêu ngày Tết, kéo co, đánh đu, rồng rắn lên mây… hay những phiên chợ quê độc đáo với các sản vật đặc trưng vùng miền của người Việt.

Mặt khác, với ưu thế 11km đường bao thủy giao thoa giữa sông Hồng và sông Đáy, Sunshine Heritage Hà Nội sẽ tái hiện dòng sông di sản, đem đến những trải nghiệm sông nước đậm màu sắc truyền thống cho du khách với các hoạt động được tổ chức thường xuyên như như: Thả đèn hoa đăng, hát quan họ, chèo thuyền thúng, đua thuyền rồng…

du-an-sunshine-heritage-ha-noi

Các hoạt động trải nghiệm văn hóa – di sản sẽ được tổ chức thường xuyên tại Sunshine Heritage Hà Nội

Sunshine Heritage Hà Nội, cư dân và du khách sẽ được rời xa chốn xô bồ của cuộc sống hiện đại sôi động, hòa mình vào những nghi lễ đậm đà bản sắc văn hóa của mỗi vùng miền, trải nghiệm những nét truyền thống đáng trân quý. Chuỗi hoạt động nghệ thuật văn hóa – di sản tại Sunshine Heritage Hà Nội thể hiện khát vọng gìn giữ, bảo tồn và quảng bá rộng rãi những di sản văn hóa của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Hotline: 0987.09.9191
   0987.09.9191
  Đăng ký nhận thông tin