Sự phát triển nhanh chóng của thị trường BĐS Tây Hà Nội

Sở hữu vị trí địa lý gần những cơ quan quan trọng của Chính phủ, cơ sở hạ tầng hoàn thiện với hàng loạt tuyến metro đi qua, phía Tây Hà Nội luôn giữ vững “phong độ” trước nhiều biến động của thị trường bất động sản. Năm 2023, thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội có những lực đẩy gì mới? Giá căn hộ tại đây biến động bao nhiêu phần trăm? Dự án nào sắp được bàn giao? OneHousing tổng hợp thông tin tới các nhà đầu tư trong bài viết dưới đây.

1. Tiềm năng đầu tư BĐS phía Tây Hà Nội

1.1. Vị trí

Phía Tây Hà Nội bao gồm các quận: Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm. Gần đây, thành phố Hà Nội cũng đã công bố tầm nhìn năm 2025 sẽ phê duyệt huyện Đan Phượng lên quận cùng 4 huyện khác là: Hoài Đức, Đông Anh, Thanh Trì, Gia Lâm. Như vậy Hà Nội sẽ có tổng cộng 17 quận, trong đó 7 phường thuộc phía Tây Hà Nội.

1.2. Giao thông & Cơ sở hạ tầng

10 năm trở lại đây, phía Tây Hà Nội ghi nhận sự thay da đổi thịt mạnh mẽ về hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội. Theo quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, khu Tây được định hướng trở thành trung tâm hành chính – kinh tế mới hiện đại, hội nhập.

Với điểm tựa này, giao thông được ưu tiên đầu tư mạnh mẽ, minh chứng là các tuyến đường hiện hữu như đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3 và 3.5, trục đường Tố Hữu – Lê Văn Lương, Lê Quang Đạo mở rộng, đường Trung Văn nối Mễ Trì… Đặc biệt, dự án hầm chui Lê Văn Lương – Tố Hữu với tổng mức đầu tư 700 tỷ đã thông xe vào đầu tháng 10/2022, giảm tải đáng kể cho các tuyến đường lân cận.

vanh-dai-4
Hướng tuyến đường vành đai 4 vùng Thủ đô qua địa bàn Hà Nội

Cùng với đó, hệ thống giao thông công cộng hiện đại bậc nhất gồm đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, tuyến buýt nhanh BRT, quy hoạch tuyến Metro số 5, 6, 7 đã tạo thành chuỗi giao thông liên hoàn kết nối toàn bộ khu Tây tới các khu vực.

Theo định hướng phát triển giai đoạn 2021 – 2025, hơn 332 nghìn tỉ đồng sẽ được rót vào 460 dự án giao thông trên toàn thành phố Hà Nội. Nổi bật, cả 7 tuyến vành đai bao quanh thủ đô đều có hợp phần chạy qua khu vực phía Tây.

1.3. Tiện ích phát triển

Không chỉ có hạ tầng giao thông phát triển, khu vực phía Tây Thủ đô còn hội tụ nhiều dịch vụ tiện ích phục vụ nhu cầu cuộc sống như hệ thống trường học đào tạo từ cấp mầm non cho đến tiểu học, trung học và đại học, bệnh viện, siêu thị, khu vui chơi… ngày càng phát triển và mở rộng.

vincom-mega-mall
Vincom Mega Mall – Vinhomes Smart City

 

1.4. Nơi tập trung các khối cơ quan hành chính nhà nước

Cùng với sự dịch chuyển của nhiều khối cơ quan hành chính nhà nước từ trung tâm cũ về đây như: Trung tâm hành chính Quốc Gia, Bộ Ngoại Giao, Bộ thông tin và truyền thông… hay hàng loạt các công ty, tập đoàn quốc tế lựa chọn đặt trụ sở, phía Tây thủ đô đã từng bước trở thành một CBD (central business district) – khu vực trung tâm thương mại của thành phố. Do vậy, phía Tây thu hút một lượng lớn cư dân Hà Nội và cả lực lượng chuyên gia, doanh nhân người nước ngoài có tiêu chuẩn sống cao về “tụ hội” ở đây, tạo ra sự nhộn nhịp hơn hẳn so với các khu vực còn lại.

Hội tụ những ưu điểm trên, khu vực phía Tây Hà Nội trở thành một trong những thị trường bất động sản sôi động nhất Hà Nội, đặc biệt là những chung cư phân khúc trung và cao cấp, sở hữu dịch vụ vận hành chuyên nghiệp và tiện ích đẳng cấp, thu hút cộng đồng tinh hoa đến ở và đầu tư.

1.5. Đầu tư Bất động sản phía Tây, nhà đầu tư chọn loại hình gì?

Đánh giá của Savills Hà Nội trong Quý 1/2023 cho thấy, khu vực phía Tây tiếp tục dẫn đầu về nguồn cầu và số lượng giao dịch. Trong đó, các quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và Cầu Giấy chiếm 46% nguồn cung sơ cấp và 51% số căn bán được trong quý. Trong bối cảnh “cầu nhiều – cung ít”, bất động sản phía Tây là một lựa chọn sáng giá với hạ tầng đô thị được quy hoạch bài bản, hình thành nên các khu đô thị thông minh, sở hữu hệ sinh thái phát triển vượt trội về tiện ích, cảnh quan, chất lượng căn hộ, vận hành, an ninh và cộng đồng cư dân…

Một điểm đáng chú ý nữa trong bối cảnh thị trường bất động sản 2023 đó là nhà đầu tư hướng tới sản phẩm bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực và sinh ra dòng tiền ngay. Vì thế, những sản phẩm căn hộ chung cư sắp được bàn giao và đi vào vận hành trở thành “đích ngắm” được ưu tiên của các nhà đầu tư nhạy bén. Lý do là những căn hộ này sẽ được “trao tay ngay để chủ nhà cho thuê. Khi có cư dân vào ở ngay, căn hộ nhanh chóng tạo ra dòng tiền cho nhà đầu tư.

2. Lumi Hanoi – Điểm nhấn của thị trường BĐS phía Tây

Lumi Hanoi nằm ở vị trí chiến lược tại khu vực phía Tây Hà Nội, dự án đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của những nhà đầu tư tìm kiếm không gian sống đẳng cấp và hiện đại.

lumi-ha-noi
Dự án Lumi Hanoi – Phối cảnh

Với vị trí thuận lợi, nằm giữa đại lộ Thăng Long và cầu vượt Tây Mỗ, Lumi Hanoi mang lại lợi ích kết nối tuyệt vời với trung tâm thành phố, hơn nữa nằm đối diện với đại đô thị Vinhomes Smart City – Nơi hội tụ đủ tiện ích từ trường học đến bệnh biện, công viên, hồ điều hòa lớn, các khu vui chơi, giải trí, trung tâm thương mại Vincom…, dự án có đủ khả năng để trở thành điểm đến hàng đầu của những cư dân tinh hoa.

Với lối kiến trúc độc đáo do kiến trúc sư Jean-François Milou chăm chút, hứa hẹn một không gian sống không chỉ hiện đại mà còn bền vững với môi trường.

Dự án Lumi Hanoi được phát triển bởi Capitaland – Với kinh nghiệm lâu dài và uy tín trên thị trường BĐS. Trên tất cả, Lumi Hanoi là một biểu tượng mới, nâng tầm phong cách sống và mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn tại khu vực phía Tây Thủ đô Hà Nội.

LUMI HANOI – CAPITALAND
Vị trí: Mặt đường Đại Lộ Thăng Long – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội
Số điện thoại: 0973.103.001
Website: https://lumi-hanoi.com.vn/
Email: info@lumi-hanoi.com.vn

Hotline: 0987.09.9191
   0987.09.9191
  Đăng ký nhận thông tin