Làm mới hàng cũ, Doanh nghiệp BĐS “Vợt khách” cuối năm

Năm 2023 được xem là năm khó khăn nhất trong vòng một thập kỷ qua của thị trường bất động sản. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến các chủ đầu tư “ém hàng” chờ đợi. Nhiều dự án thậm chí đã xây xong thô nhưng hầu như không có một lễ mở bán hay các chương trình chờ bán hàng.

Suốt 1 năm chờ đợi, thời điểm cuối năm 2023 thị trường bất động sản đón chờ hàng loạt thông tin tốt khi Luật kinh doanh BĐS, Luật nhà ở sửa đổi được thông qua. Cùng với đó NHNN liên tục nới room, lãi suất cho vay giảm mạnh. Người mua nhà bắt đầu lấy lại niềm tin cũng là lúc các chủ đầu tư chuyển mình, đổi mới sản phẩm, tung ra thị trường.

Mới đây nhất, Taseco đã đưa dự án dự án Central Riverside tại Thanh Hóa quay lại thị trường với sự góp mặt của đơn vị phát triển kinh doanh Mai Việt Land. Toạ lạc bên Đại lộ Nam Sông Mã – trục đại lộ được coi là động lực phát triển kinh tế của Thanh Hóa nói riêng, Central Riverside có quy mô 493 sản phẩm liền kề, biệt thự được bàn giao xây thô đã hoàn thiện mặt ngoài theo tiêu chuẩn cao cấp và sẵn sàng bàn giao vào cuối 2023.

centrai-riverside-kick-off
Kick Off dự án Central Riverside Thanh Hóa

Điều đặc biệt của dự án Central Riverside khi ra mắt thị trường lần này là đã được hoàn thiện đầy đủ hệ thống hạ tầng, nhà đã xây xong, đủ điều kiện bán hàng. Đặc biệt, dự án đang làm sổ đỏ và khách hàng có thể nhận nhà và bàn giao sổ đỏ ngay sau khi ký hợp đồng mua bán.

central-riverside-tien-do-du-an-5

Tương tự Central Riverside, tại Cẩm Phả sau một năm khá im ắng và ẩn mình, dự án Dự án vịnh giải trí Safabay cũng bất ngờ được chủ đầu tư cho tái xuất thị trường. Cùng với sự xuất hiện của đơn vị phát triển kinh doanh BHS, dự án này cũng quay lại với diện mạo khác biệt với dòng sản phẩm mới lạ bán nghỉ dưỡng mang tên Fusion Homes.

Tại Quy Nhơn, sau một năm im ắng dự án Imperial Oasis Quy Nhơn cũng gia nhập trở lại thị trường. Đặc biệt, lần này chủ đầu tư -Tập đoàn Lạc Việt đã chính thức đưa đơn vị quản lý vận hành khách sạn hàng đầu thế giới Accor vào vận hành 2 khối khách sạn với 439 phòng khách sạn với hai thương hiệu danh tiếng là ibis Styles và Mercure. Dự kiến hai khách sạn lần lượt sẽ được mở cửa vào tháng 6 và tháng 12 năm 2027.

Trước đó, một loạt các dự án lớn như Khu đô thị Đồi Rồng tại Hải Phòng cũng bắt đầu “thức giấc’ với kế hoạch bán hàng mới sau gần 1 năm im ắng. Dự án Thung Lũng Thanh Xuân (Vĩnh Phúc) của Bim Group cũng đang chuẩn bị chào hàng với những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đột phá.

thung-lung-thanh-xuan-vinh-phuc

Hay nhiều chủ đầu tư khác tại Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Huế…cũng đang cấp tập chuẩn bị kế hoạch ra hàng mới. Nhiều cái ‘bắt tay’ hợp tác giữa chủ đầu tư cũ và cổ đông mới để tăng vốn triển khai dự án. Đặc biệt, có những chủ đầu tư mạnh về tài chính đã âm thầm hoàn thiện xong hạ tầng, thậm chí xây thô và cất nóc xong một phần dự án trước khi đưa các sản phẩm ra thị trường.

Đánh giá về thị trường cuối năm, ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc, cho rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định và mang tính bền vững trong năm 2024. “Cuối năm 2023 là thời điểm đáy đi lên của thị trường nên các chủ đầu tư tranh thủ ra hàng đón nhà đầu tư. Vì là “hàng mồi” nên hầu hết các sản phẩm đều tốt cả về chất lượng lẫn pháp lý”, ông Quyết cho biết.

Cùng quan điểm với ông Quyết, nhiều chuyên gia cũng cho biết cuối năm niềm tin thị trường đang dần quay trở lại. Đến đầu năm 2024 khi các chính sách của Chính phủ phát huy tác dụng và trở thành động lực thị trường khởi sắc sẽ trở thành lực đẩy giúp cho thị trường bất động sản cùng nhiều ngành nghề khác phục hồi và đảo chiều tăng trưởng trở lại.

Hotline: 0987.09.9191
   0987.09.9191
  Đăng ký nhận thông tin